ซาร์รี่ชี้เชลซีจะไม่ทุ่มซื้อเพื่อความสำเร็จ

0

เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือ เชลซี ชี้การทุ่มซื้อไม่ได้การันตีความสำเร็จ บอก “สิงห์บลูส์” จำเป็นต้องเปลี่ยนสภาพจิตใจนักเตะมากกว่ายกเครื่องครั้งใหญ่ ระบุต้องให้ลูกทีมทำความเข้าใจสไตล์การเล่นก่อน แล้วจากนั้นค่อยมองถึงการคว้าแข้งใหม่เข้ามาเติมเต็ม

   เมาริซิโอ ซาร์รี่ ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ออกมากล่าวเมื่อวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา ว่า เขาคิดว่าการทุ่มเงินซื้อนักเตะไม่ได้รับประกันความสำเร็จแต่อย่างใด ขณะที่ตัวเองกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเปลี่ยนแปลงสภาพจิตใจของลูกทีม มากว่าที่จะคว้าผู้เล่นใหม่เข้ามาเสริมทัพในช่วงเดือนมกราคมนี้

   เชลซี เริ่มต้นฤดูกาลนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่พวกเขาก็เก็ยชัยชนะได้เพียงแค่เกมเดียวจาก 4 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีก ก่อนจะเผชิญหน้ากับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูง ในวันเสาร์นี้ และล่าสุด ซาร์รี่ ก็เผยว่าเขาไม่ได้ต่อต้านการคว้าตัวนักเตะใหม่ของ “สิงห์บลูส์” แต่รู้สึกว่าการยกเครื่องครั้งใหญ่ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นสำหรับการขยับเข้าใกล้ “เรือใบสีฟ้า”

   “มันไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เราต้องทำงาน เราต้องปรับปรุง เราต้องเข้าใจสไตล์การเล่นให้ดีขึ้นกว่านี้ เราต้องเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาพจิตใจ ไม่ใช่เพราะของเก่ามันแย่ แต่มันไม่เหมาะกับแนวทางการเล่นแบบใหม่นี้”

   “หลังจากนั้นแล้ว บางทีคุณอาจต้องการนักเตะสักคน แต่ตลาดนักเตะเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เมื่อคุณเข้าใจว่าคุณต้องการนักเตะเพียงคนเดียวเท่านั้นในหนึ่งตำแหน่งสำหรับการเปลี่ยนแปลงทีม แต่คุณไม่อาจคิดถึงการซื้อนักเตะใหม่ 11 คนโดยไร้ปัญหาได้ ถ้าคุณทำแบบนั้น มันจะมีปัญหาเหมือนเดิม”

   “คุณจำเป็นต้องสร้างสภาพจิตใจใหม่และสไตล์การเล่นใหม่ขึ้น เราจำเป็นต้องปรับปรุง เราต้องทำให้ได้ถึง 95 เปอร์เซนต์ของความสามารถเรา จากนั้นเราก็จะไปถึงอีก 5 เปอร์เซนต์ที่เหลือด้วยนักเตะใหม่ 1 คน แค่คนเดียวเท่านั้น ไม่ใช่นักเตะใหม่ 11 คน” ซาร์รี่ กล่าว

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author