ส.บอลเตรียมให้สโมสรเจาะเลือดนักเตะ

0

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วางแผนให้สโมสรในไทยลีก 1 และ 2 ตรวจเลือดนักเตะทุกคนเพื่อหาว่าร่างกายขาดสารอาหารใด เพื่อทำให้เหมือนกับสโมสรใน เจ ลีก โดยทำแค่ปีละ 1 ครั้ง ทว่าสโมสรจะต้องเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

มีรายงานว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมดำเนินแผนงานให้เหมือนกับ เจ ลีก ของญี่ปุ่น ด้วยการให้ทีมใน ที 1 และ ที 2 มีการเจาะเลือดนักเตะทุกคนปีละ 1 ครั้ง เพื่อหาค่าสิ่งที่ร่างกายของผู้เล่นขาดหายไป และจะได้ทำการเสริมสร้าวความแข็งแกร่งให้กับผู้เล่น

เรื่องดังกล่าวมาจากการเดินทางไปดูงานที่สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ของ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกฯ พร้อมกับคณะในช่วง 2 เดือนก่อน ซึ่งได้เรื่องการเจาะเลือดของนักกีฬา กระทั่งมีแนวคิดจะทำบ้าง ทว่าอาจจะให้ทางสโมสรเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดกับนักเตะทุกคน แต่จะทำปีละครั้งเท่านั้น

ที่ผ่านมามีข่าวว่า คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ประกาศผลการตรวจเลือดของนักเตะในทีม ที่ทำเป็นประจำทุกๆเดือนตามปกติ เพื่อวัดสารอาหารในร่างกายนักเตะว่าต้องเสริมอะไรบ้างตามหลักโภชนาการ เนื่องจากทีมผลเกี่ยวข้องโดยตรงกับสภาพร่างกายนักเตะ และสืบเนื่องไปยังผลงานในทีม และผลงานของทีม

และผลการตรวจของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ แพทย์ระบุว่าขาดสารอาหารที่ได้มาจาก “ปลา” พร้อมกับแนะนำว่าให้เพิ่มเมนูปลาเข้าไปในมื้ออาหาร จะช่วยทำให้มีความสมบูรณ์ของร่างกายมากขึ้น จากที่มีความฟิตที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้ว

เครดิต : Siamsport

Share.

About Author