ช็อกเลย!วิอัลลี่อุบเงียบเป็นปีป่วยโรคมะเร็ง

0

ช็อก! จานลูก้า วิอัลลี่ ป่วยหนัก ตำนานดาวยิงเมืองมะกะโรนี ยอมเปิดปากเล่าเรื่องชวนตะลึง เพิ่งผ่านการรักษาโรคมะเร็งมาหมาดๆ ยอมรับอุบเงียบเป็นแรมปีเพราะอาย!

   จานลูก้า วิอัลลี่ อดีตผู้จัดการทีม เชลซี และ วัตฟอร์ด เปิดเผยว่าตนต้องไปเข้ารับการรักษาโรคมะเร็งมาเกือบหนึ่งปีด้วยกัน แต่ตอนนี้สุขภาพร่างกายแข็งแรงดีมากๆ แล้ว โดยได้เขียนบอกเล่าเรื่องราวอาการป่วยดังกล่าวเอา
ไว้ในหนังสือเล่มใหม่ของตนเอง

   อดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลี วัย 54 ปี กล่าวผ่าน คอร์ริเอเร่ เดลล่า เซร่า สื่อดังเมืองมะกะโรนี ว่าตนปกปิดอาการป่วยดัง กล่าวเอาไว้เพราะรู้สึกอับอาย “มันผ่านมาได้ปีหนึ่งแล้วล่ะ และผมก็กลับมามีร่างกายแข็งแรงดีแล้ว แต่ผมก็ยังไม่รู้แน่ชัดเลยว่าแมตช์นี้จะจบลงยังไง”

   วิอัลลี่ ที่เคยคว้าแชมป์ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กับ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ร่วมกับ ยูเวนตุส และได้แชมป์ เอฟเอ คัพ ร่วมกับ “สิงห์บลูส์” ในฐานะผู้เล่นและกุนซือมาแล้ว โดยตอนนี้ทำงานที่บ้านเกิดในฐานะนักวิเคราะห์วิจารณ์เกมลูกหนังนั้น ต้องไปทำเคมีบำบัด 8 เดือน และรังสีบำบัดอีก 6 สัปดาห์

   “ผมจะยินดีมากๆ เลยถ้ามันหายได้โดยไม่ต้องไปทำแบบนั้น แต่มันเป็นไปไม่ได้ หลังจากนั้นผมก็คิดว่ามันเป็นช่วงหนึ่งของชีวิตผมที่จะต้องอยู่ด้วยความกล้า และจากการเรียนรู้บางสิ่งบางอย่าง ผมรู้ว่ามันยากที่จะบอกใครๆ บอกครอบครัวของผม คุณย่อมไม่อยากจะทำร้ายคนที่รักคุณ: พ่อแม่ของคุณ, พี่น้องชายหญิงของผม, แคธรีน ภรรยาของผม, โอลิเวีย และ โซเฟีย ลูกสาวที่น่ารักของเรา”

   “มันทำให้คุณรู้สึกอับอายราวกับว่ามันเป็นความผิดของคุณ ผมอาจต้องสวมเสื้อกันหนาวเอาไว้ข้างในเสื้อเชิ้ตเพื่อไม่ให้คนอื่นๆ สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง และยังเห็นว่าผมยังคงเป็น วิอัลลี่ คนเดิมที่พวกเขารู้จัก หลังจากนั้นผมจึงตัดสินใจบอกเล่าเรื่องราวของผม และใส่เอาไว้ในหนังสือเล่มนี้…ผมหวังว่าเรื่องราวของผมจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ในช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิตของพวกเขา” อดีตดาวยิง เครโมเนเซ่ และ ซามพ์โดเรีย ระบุ

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author