เปลี่ยนมือหรือไม่?เศรษฐีเช็กเตรียมคุยซื้อเชลซี

0

ทายเด้น สื่อของสาธารณรัฐเช็ก ตีข่าว ปีเตอร์ เคลล์เนอร์ เศรษฐีของเช็กเตรียมหารือกับ เชลซี เพื่อคุยเกี่ยวกับการขอซื้อทีม โดยเขาถือเป็นเศษฐีที่รวยที่สุดใน เช็ก เลย แถมยังมีบ็อกซ์ชมเกมการแข่งขันใน สแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วย

ปีเตอร์ เคลล์เนอร์ มหาเศรษฐีชาวเช็ก จะเจรจาในเบื้องต้นกับ เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในเร็วๆ นี้ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการซื้อทีม ตามรายงานของ ทายเด้น สื่อของประเทศสาธารณรัฐเช็ก

ตลอดเวลาที่ผ่านมามีข่าวลือว่า โรมัน อบราโมวิช มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย และเจ้าของทีม เชลซี เริ่มมีความคิดที่จะขายทีมแล้ว หลังจากที่เขาติดปัญหาเรื่องการขอวีซ่าสำหรับการเดินทางไปยัง สหราชอาณาจักร โดยต้นตอของเรื่องนี้มาจากปัญหาด้านการเมืองระหว่าง อังกฤษ กับ รัสเซีย

สำหรับ เคลล์เนอร์ ถือเป็นคนที่รวยที่สุดใน สาธารณรัฐเช็ก และยังเป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดอันดับ 88 ของโลก ตามการจัดอันดับของ ฟอร์บส์ นิตยสารด้านการเงินชื่อดังด้วย หลังจากมีทรัพย์สินรวมแล้ว 10.2 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 459,000 ล้านบาท) โดยเขาทำธุรกิจด้านธนาคารและการประกันในบ้านเกิด

นอกจากนี้ ทายเด้น เสริมว่า เคลล์เนอร์ ยังมีความเกี่ยวข้องกับ เชลซี อยู่แล้วด้วย เพราะเขามีบ็อกซ์ที่นั่งชมเกมการแข่งขันแบบส่วนตัวใน สแตมฟอร์ด บริดจ์ รังเหย้าของ “สิงโตน้ำเงินคราม” และเขายังสนิทกับ อบราโมวิช เช่นกัน

ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีมหาเศรษฐีหลายคนที่ตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการซื้อ เชลซี มาจาก อบราโมวิช อย่างเช่น เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดของสหราชอาณาจักร และ พอล อัลเลน อดีตผู้ก่อตั้งร่วมของ ไมโครซอฟต์ บริษัทซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของโลก เป็นต้น แต่สุดท้าย อบราโมวิช ก็ยังไม่ได้ขายทีม

เครดิต : Siamsport

Share.

About Author