ล้มเลิก!โบลต์ประกาศทิ้งความฝันเป็นนักเตะอาชีพ

0

ยูเซน โบลต์ อดีตลมกรดคนดัง ประกาศทิ้งเป้าหมายของการเป็นนักเตะอาชีพแล้ว แต่ยัน ที่ผ่านมาตนสนุกมากๆ กับการทดสอบฝีเท้าตามที่ต่างๆ

   ยูเซน โบลต์ ตำนานนักวิ่งชาวจาเมกา ประกาศว่าตนล้มเลิกความฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพแล้ว หลังจากที่เขาพยายามจะหันมาเอาดีด้านการเป็นนักเตะตลอดช่วงที่ผ่านมา

   โบลต์ ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมากๆ และเป็นสาวกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็ไปทดสอบฝีเท้ากับหลายที่ อย่างเช่นกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และ เซนทรัล โคสต์ มาริเนอร์ส ทีมในออสเตรเลีย เป็นต้น โดยตอนอยู่กับ มาริเนอร์ส เขาเคยได้ลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องด้วย ก่อนที่จะโดนปล่อยออกจากทีมเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

   ที่จริงหลังจากนั้น โบลต์ ก็เปิดเผยว่ายังหวังที่จะเป็นนักเตะอาชีพต่อไปเหมือนกัน แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็ยอมยกธงขาวกับเรื่องนั้นแล้ว โดยหลังจากนี้จะไปให้ความสำคัญกับการทำธุรกิจส่วนตัวต่อไป

   โบลต์ ให้สัมภาษณ์กับ รอยเตอร์ส สำนักข่าวชื่อดังว่า “ผมไม่อยากบอกว่าเราจัดการกับมันไม่เหมาะสมน่ะนะ แต่ผมคิดว่าเราไม่ได้ทำในแบบที่ควรทำ และพอเกิดเรื่องอย่างนั้นขึ้นคุณก็จะได้รับบทเรียนที่ดี ชีวิตคนเรามันต้องเรียนรู้กันอยู่แล้ว”

   “มันเป็นประสบการณ์ที่ดี แค่การได้อยู่ในทีมมันก็ทำให้ผมรู้สึกดีแล้ว มันต่างไปจากกรีฑา และมันก็สนุกพอตัวเลย แม้ว่ามันจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม ตอนนี้ผมทำหลายอย่าง ชีวิตการเป็นนักกีฬามันจบลงแล้วล่ะ ตอนนี้ผมก็หันไปทุ่มเทให้กับการทำธุรกิจต่างๆ ผมมีธุรกิจหลายอย่าง ที่ผ่านมาผมลงไปมีส่วนร่วมกับธุรกิจทุกอย่างนิดหน่อย และตอนนี้ผมก็พยายามที่จะเป็นนักธุรกิจให้ได้”

       เครดิต : Siamsport

Share.

About Author