เบนท์เนอร์เตรียมนอนคุกคดีอัดแท็กซี่ปางตาย

0

นิคลาส เบนท์เนอร์ หัวหอกโรเซนบอร์ก ทำใจไม่อุทธรณ์โทษทำร้ายร่างกายคนขับแท็กซี่จนหยอดน้ำข้าวต้ม ทำให้เจ้าตัวเตรียมจะเข้าไปกินข้าวแดงในซังเตเป็นเวลา 50 วัน ขณะที่คู่กรณีก็โดนปรับเงินจากการที่ใช้มือถือขณะขับรถ และไม่คาดเข็มขัดนิรภัยด้วย

    นิคลาส เบนท์เนอร์ กองหน้าจอมฉาวชาวเดนมาร์ก ที่เวลานี้ไปค้าแข้งอยู่กับ โรเซนบอร์ก สโมสรในนอร์เวย์ เตรียมรับโทษจำคุกเป็นเวลา 50 วัน หลังตัดสินใจไม่อุทธรณ์คดีทำร้ายพนักงานขับรถแท็กซี่ จากการเปิดเผยของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังในอังกฤษ

    อดีตกองหน้าชื่อดัง อาร์เซน่อล ได้ออกไปเที่ยวยามค่ำคืนในกรุงโคเปนเฮเก้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รับแจ้งว่า หัวหอกจอมเก๋า วัย 30 ปี ไปมีเรื่องกับคนขับแท็กซี่ และทำร้ายร่างกายคู่กรณีจนกระดูกกรามหัก โดยเจ้าตัวโดนตำรวจจับกุมและถูกผู้พิพากษาตัดสินบทลงโทษให้จำคุกเป็นเวลา 50 วันเมื่อช่วงต้นเดือน

    อย่างไรก็ตาม เบนท์เนอร์ ตัดสินใจไม่อุทธรณ์คดีดังกล่าวแล้ว นั่นหมายความว่าเขาจะรับโทษจำคุก พร้อมกับถูกปรับเงินจำนวน 180 ปอนด์ (ราว 8,100 บาท) รวมทั้งต้องจ่ายเงินค่าทำขวัญให้กับคู่กรณีมากกว่า 1,000 ปอนด์ (ราว 45,000 บาท) ด้วย

     ทั้งนี้เรื่องราวทั้งหมดเริ่มจากการที่ เบนท์เนอร์ ปฏิเสธจ่ายเงินค่าโดยสารจำนวน 4.80 ปอนด์ (ราว 216 บาท) หลังออกท่องราตรีกับแฟนสาว จากนั้นก็ลงมือบรรเลงเพลงโหดด้วยการชกที่ใบหน้า และเตะซ้ำคนขับแท็กซี่ โดยมีภาพวิดีโอเป็นหลักฐาน และทำให้กองหน้าเลือดโคนมยอมรับผิดแม้จะอ้างว่าถูกคู่กรณีขู่ขว้างขวดหรือกระป๋องใส่เขาและแฟนสาวเนื่องจากออกจากรถโดยไม่ได้จ่ายเงิน

    ขณะเดียวกันพนักงานขับแท็กซี่ ก็ถูกปรับเงิน 350 ปอนด์ (ราว 15,750 บาท) โทษฐานใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author