ฟานไดค์ปลื้มผลงานฮอลแลนด์ตั้งเป้าเข้ารอบยูโร2020

0

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติฮอลแลนด์ เผยสุดปลื้มผลงาน “อัศวินสีส้ม” ในเนชั่นส์ ลีก แต่ชี้สิ่งสำคัญที่สุดคือเข้ารอบศึกยูโร 2020 หลังขุนพลดัตช์เพิ่งบุกเจ๊า เยอรมัน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศที่ประเทศโปรตุเกส ในปีหน้า

   เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราการหลังทีมชาติฮอลแลนด์ ออกมากล่าวเมื่อวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ว่า เขาภูมิใจกับผลงานของทีมในศึกเนชั่นส์ ลีก แต่ตอนนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือการผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในศึกยูโร 2020

   กัปตันทีม “อัศวินสีส้ม” เป็นฮีโร่พังประตูตีเสมอ เยอรมัน 2-2 ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของเกมที่เฟลตินส์ อารีน่า เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้พวกเขาคว้าแชมป์กลุ่ม 1 ลีก เอ และผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศศึกเนชั่นส์ ลีก ที่โปรตุเกส ในปีหน้า

   อย่างไรก็ตาม หลังจาก ฮอลแลนด์ ตกรอบคัดเลือกศึกยูโร 2016 และฟุตบอลโลก 2018 เซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่งจาก ลิเวอร์พูล ออกมาชี้ว่าตอนนี้ขุนพลดัตช์มุ่งสมาธิอยู่กับการผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในศึกยูโร 2020 เท่านั้น

   “มันเป็นความรู้สึกที่มหัศจรรย์ เราควรภูมิใจในตัวเอง ผมรู้ว่าตัวเองเป็นอย่างไร มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเราทุกคน เราทำงานกันอย่างหนักในทุกเกมและการได้รับรางวัลตอบแทนสำหรับสิ่งนั้นเป็นเรื่องมหัศจรรย์”

   “หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในอนาคตมันจะมีอีกมากมาย แต่เราก็ไม่ได้มองไกลเกินไปนัก เราต้องการผ่านเข้ารอบสุดท้ายยูโร 2020 นั่นคือเป้าหมายหลัก ถ้าเราคว้าแชมป์เนชั่นส์ ลีก มันก็เป็นเรื่องวิเศษ แต่เราต้องทำให้แน่ใจว่าเราได้เข้าไปเล่นในฟุตบอลยุโรป และทำผลงานที่ดีมากๆ ที่นั่นเพื่อทำให้ประเทศเราภูมิใจ” ฟาน ไดค์ กล่าว

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author