เวนเกอร์หวั่นโซเชียลกระทบงานผู้จัดการทีม

0

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือว่างงาน รับโลกทุกวันนี้หมุนเร็วมาก และสื่อออนไลน์มีผลต่อการทำงานของผู้จัดการทีมในอนาคต ชี้สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่ตนต้องการเลย เพราะเชื่อมั่นว่ามันสมองของมนุษย์มีความซับซ้อนและน่าสนใจมากกว่าสมองกล

   อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันยังไม่ได้รับงานคุมสโมสรไหนทั้งนั้น เผยว่าตอนนี้สื่อสังคมออนไลน์มีผลกระทบต่อวงการฟุตบอลในยุคปัจจุบันอย่างมาก และมีความเป็นไปได้ที่พลังโซเชียลจะมีผลต่อการทำงานของกุนซือในอนาคตด้วย

   นายใหญ่เลือดเฟร้นช์ ที่เพิ่งอำลา อาร์เซน่อล หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา แสดงความเห็นว่าด้วยการที่โลกหมุนเร็วมาก ทำให้ทุกวันนี้สื่อออนไลน์มีผลกระทบกับหลายๆ ส่วน ที่สำคัญตนเชื่อว่าในอนาคตเว็บไซต์โซเชียลต่างๆ อย่าง ทวิตเตอร์ สามารถตัดสินใจเกี่ยวกับการปรับแท็กติคแทนที่ความสามารถในการแก้เกมของผู้จัดการทีม

   เวนเกอร์ เปิดใจว่า “ผมเคยพูดมาหลายครั้งแล้ว คุณลองนึกถึงกรณีที่ประธานคนต่อไปพูดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในครึ่งหลัง นั่นเป็นอะไรที่มีความเป็นไปได้มากขึ้น มันจะเกิดขึ้นแน่ๆ โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ยอมรับเรื่องนี้ ผมเป็นคนหัวเก่า แต่เรากำลังจะเดินไปในทิศทางนั้น”

   “ถ้าคุณลองนึกถึงพลังของสื่อโซเชียล นี่เป็นอะไรที่แย่มากๆ มันไม่ใช่เสียงส่วนใหญ่ เป็นแค่เสียงส่วนน้อยที่รุนแรงมาก มันเหมือนปัญหาเรื่องประชาธิปไตยซึ่งมีความเป็นเผด็จการของเสียงส่วนน้อย นั่นไม่ใช่สำหรับผม นี่เป็นสิ่งที่ผม ผมเติบโตมาพร้อมกับการใช้ดวงตา และการใช้การหยั่งรู้ คุณลองจินตนาการในช่วง 20 ปีข้างหน้าซิ หุ่นยนต์จะมานั่งอยู่ตรงหน้าคุณ” เวนเกอร์ ระบุ

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author