แฮปปี้ปีกุน!คล็อปป์ปลื้มโรเบิร์ตสันอยู่ยาวลิเวอร์พูล

0

เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ลิเวอร์พูล ยิ้มหน้าบานหลังเห็น แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ฟูลแบ็กตัวเก่ง จรดน้ำหมึกขยายสัญญาใหม่อยู่กับทีมไปจนถึงปี 2024 ระบุนี่คือนักเตะที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น และพร้อมเสมอที่จะฉกฉวยโอกาสของตัวเอง

   เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ ลิเวอร์พูล เปิดใจสุดมีความสุขที่ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายตัวเก่ง เลือกฝากอนาคตเอาไว้ในถิ่นแอนฟิลด์ หลังตัดสินใจขยายสัญญาฉบับใหม่กับทีมเรียบร้อยแล้วเมื่อวันพฤหัสบดี 17 มการคมที่ผ่านมา

   ฟูลแบ็กกัปตันทีมชาติสกอตแลนด์ เพิ่งจะจรดปากกาเซ็นสัญญาฉบับใหม่ที่สนามเมลวู้ด โดย คล็อปป์ กล่าวว่า “ผมคิดว่าทุกขั้นตอนของสัญญาผมมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย มันยุติธรรมที่จะพูดว่า ร็อบโบ้ ไม่ลังเลยแม้แต่วินาทีเดียวตอนที่เราพูดคุยเรื่องการขยายสัญญาเพื่อให้เขาอยู่กับสโมสรของเราไปอีกนาน”

   “ผมจดจำได้ตอนที่เราเซ็นสัญญากับเขาตอนซัมเมอร์ปี 2017 ผมพูดเยอะมากเกี่ยวกับ เรื่องราว และการเดินทางของเขา ผมชอบเรื่องพวกนี้มาก และการคิดถึงความตั้งใจที่จะให้คนแบบนี้และนักเตะแบบเขาอยู่เล่นให้กับทีมของเราต่อไปมันเป็นเรื่องที่ดีเยี่ยม เขาทำผลงานได้เกินกว่าที่คาดหวังเอาไว้”

   “เขาอาจจะมาจากกลาสโกว์ แต่ทุกๆ อย่างเกี่ยวกับเขามันยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับ ลิเวอร์พูล มันน่าเหลือเชื่อที่ได้เห็นเขาเติบโต, พัฒนา นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ในช่วงเริ่มต้นสำหรับเขา เพราะเรายังมีแบ็กซ้ายที่เก่งมากๆ อย่าง อัลแบร์โต้ โมเรโน่ เขาต้องอดทน เขาต้องพร้อมเมื่อเขาได้รับโอกาส และพัฒนาตัวเองโดยดูตัวอย่างจากนักเตะคนอื่นๆ ที่ย้ายมาร่วมทีมเรา”

   “ทุกๆ คนรู้ถึงบุคลิกและความมุ่งมั่นของเขา ทั้งในและนอกสนาม แต่บางทีเราก็รู้สึกผิดที่มองข้ามคุณภาพของเขา ลองถามดูว่ามีใครอยากสู้กับเขาไหม ทั้งตอนที่ลงแข่งหรือช่วงฝึกซ้อม พวกเขาพูดเกี่ยวกับเรื่องคุณภาพเทคนิคและแท็คติกของเขา มากพอๆ กับเรื่องความมุ่งมั่น และหัวใจนักสู้ของเขา แฟนบอลของเรารักเขามากๆ เขาก็รักแฟนบอลเช่นกัน” คล็อปป์ ระบุ

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author