โรม่าบริจาคเงินเยียวยาแฟนลิเวอร์พูลเหยื่อสาวกโหด

0

ครอบครัวฟุตบอลเดียวกัน! “หมาป่าเหลือง-แดง” ประกาศชัดร่วมด้วยช่วยบริจาคเงิน 150,000 ยูโร สำหรับการเยียวยารักษาแฟนบอล “หงส์แดง” เหยื่อความโหดร้ายทารุณของสาวก “จัลโล่รอสซี่” ในระยะยาว ประธาน จิม ปัลล็อตต้า ลั่นเรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น

   อาแอส โรม่า บริจาคเงินจำนวน 150,000 ยูโร (ประมาณ 5.7 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายทางการแพทย์และการฟื้นฟูสภาพร่างกายของ ฌอน ค็อกซ์ แฟนบอล ลิเวอร์พูล ชาวไอริช ที่โดนกองเชียร์พันธุ์โหด “หมาป่าเหลือง-แดง” รุมทำร้ายร่างกายก่อนระเบิดศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรก เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ที่สนาม แอนฟิลด์

   ค็อกซ์ วัย 53 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่สมอง โดยยังคงพูดไม่ได้ และต้องมีผู้ช่วยถ้าต้องการจะลุกขึ้นมานั่ง หลังจากที่สลบไปนานกว่า 3 เดือน ก่อนฟื้นคืนสติ แต่ยังคงต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ในโรงพยาบาลที่เมืองดูนเลเร ดับลิน เคาน์ตี้ ประเทศสาธารณรัฐไอร์แลนด์ มาจนถึงทุกวันนี้ โดย มาร์ติน่า ค็อกซ์ ภรรยาของเจ้าตัว กล่าวว่าสามีของเธอ “จะต้องได้รับการดูแลไปตลอดชีวิตของเขา”

   ทีมดังจากเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เผยว่าเจ้าหน้าที่ของสโมสรหลายคนได้เดินทางไปเยี่ยมคุณพ่อลูกสามผู้นี้และภรรยาของเขามาแล้ว และจะช่วยเหลือพวกเขาในด้านค่าใช้จ่ายในการเยียวยารักษาตลอดช่วงเวลาอีกหลายปีข้างหน้า

   โรม่า ระบุว่าสโมสรจะบริจาคเงิน 100,000 ยูโร (ประมาณ 3.8 ล้านบาท) ขณะที่ จิม ปัลล็อตต้า ประธานสโมสร จะบริจาคเงินเป็นการส่วนตัวสมทบอีก 50,000 ยูโร (ประมาณ 1.9 ล้านบาท)

   ปัลล็อตต้า กล่าวว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นกับ ฌอน ค็อกซ์ ไม่ควรจะเกิดขึ้นกับใครก็ตามที่มาชมการแข่งขันฟุตบอล วันนี้กำลังใจของเรายังคงอยู่กับ ฌอน, มาร์ติน่า และครอบครัวทั้งหมดของพวกเขาเช่นเดียวกับวันแรก เราทุกคนหวังว่า ฌอน จะฟื้นตัวกลับมาดีเหมือนเดิมได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

  ทั้งนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล บริจาคเงิน 5,000 ยูโร (ประมาณ 190,000 บาท) เพื่อช่วยเหลือเยียวยา ค็อกซ์ ในระยะยาวไปก่อนแล้ว

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author