คอนเฟิร์ม!อินเตอร์ตั้งมาร็อตต้านั่งซีอีโอ

0

“งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ตั้ง จูเซ็ปเป้ มาร็อตต้า อดีตผู้บริหาร ยูเวนตุส เป็นซีอีโอของสโมสรเรียบร้อย เจ้าตัวรับปลื้มมากๆ ที่ได้มาทำงานในถิ่น จูเซ็ปเป้ เมอัซซ่า

   อินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ประกาศแต่งตั้ง จูเซ็ปเป้ มาร็อตต้า ดำรงตำแหน่งประธานบริหารอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม ที่ผ่านมา

   มาร็อตต้า ก้าวลงจากตำแหน่งเดียวกันนี้ที่ ยูเวนตุส เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังอยู่กับทีม “เบียงโคเนรี่” มาตั้งแต่ปี 2010 และมีส่วนร่วมกับความสำเร็จของ ยูเว่ อย่างมากมาย ซึ่งก็รวมถึงการคว้าแชมป์ เซเรีย อา 7 สมัยติด

   ก่อนหน้านี้ มาร็อตต้า มีข่าวเกี่ยวโยงกับตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟไอจีซี) แต่สุดท้าย ผู้บริหารยอดฝีมือชาวอิตาเลียนวัย 61 กะรัต เลือกมาร่วมงานกับ “งูใหญ่” แทน

   “ตอนนี้ผมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่ยิ่งใหญ่อย่าง อินเตอร์ แล้ว ผมภูมิใจมากๆ ผมจะมีบทบาทสำคัญในการดำรงตำแหน่งประธานบริหารที่นี่ นี่คือประสบการณ์ที่สำคัญยิ่งในอาชีพของผม ซึ่งเต็มไปด้วยความรับผิดชอบ มันไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกกลัวอยู่แล้ว เมื่อคุณเริ่มต้นบนเส้นทางใหม่ คุณจำเป็นต้องเป็นผู้ชนะให้ได้” มาร็อตต้า เปิดใจ

เครดิต : siamsport

 

Share.

About Author