เลือกแล้ว!ไรซ์คอนเฟิร์มเล่นให้อังกฤษ

0

เดคราน ไรซ์ มิดฟิลด์ดาวโรจน์ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด คอนเฟิร์มแล้ว ขอเปลี่ยนไปเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ วอนแฟนๆ ชาวไอริชเข้าใจการตัดสินใจของตน

    เดคลาน ไรซ์ กองกลางดาวรุ่งคนเก่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ประกาศยืนยัน เมื่อวันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาว่า ตัวเขาได้ตัดสินใจที่จะเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ แทนที่ทีมชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์

   ดาวเตะวัย 20 ปี ซึ่งเกิดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่มีเชื้อสายไอริช และเล่นให้ทัพ “ยักษ์เขียว” มาตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ในเกมอุ่นเครื่องไปแล้ว 3 นัด ทว่าล่าสุด ไรซ์ ตัดสินใจเปลี่ยนไปเล่นให้ทัพ “สิงโตคำราม” เรียบร้อย หลังจากที่ได้ปรึกษาหารือกับหลายๆ คน ซึ่งก็รวมถึง แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ และ มิค แม็คคาร์ธี่ นายใหญ่ทีมชาติสาธารณรัฐไอร์แลนด์

   “นี่คือการตัดสินใจที่ยากมาก เป็นสิ่งที่ผมไม่ได้คาดหวังมาก่อนว่า มันจะมาเกิดขึ้นในช่วงเวลาแบบนี้ในอาชีพการเล่นฟุตบอลของผม ช่วงหลายๆ สัปดาห์และหลายๆ เดือนที่ผ่านมา ผมได้ปรึกษากับหลายๆ คนที่มีความหมายสำหรับผม ทั้งคุณพ่อคุณแม่, ครอบครัวของผม, แฟนสาว และเพื่อนสนิท นอกจากนี้ผมยังได้คุยกับ มาร์ติน โอนีล (อดีตกุนซือทีมชาติไอร์แลนด์), มิค แม็คคาร์ธี่, แกเร็ธ เซาธ์เกต และเพื่อนๆ นักเตะด้วย”

   “ผมรู้สึกซาบซึ้งใจอย่างมากกับการสนับสนุนจากพวกเขา จนนำมาซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ของผม เหมือนกับหลายๆ คนทั่วโลก ผมมองตัวเองเป็นคนที่มีหลายเชื้อชาติ ผมภูมิใจที่เป็นชาวอังกฤษ ผมเกิดและโตที่ ลอนดอน อย่างไรก็ตาม ผมก็รู้สึกภูมิใจเช่นกันที่มีเชื้อไอริช และมีความผูกพันธ์กับประเทศแห่งนี้”

   เลือกแล้ว!ไรซ์คอนเฟิร์มเล่นให้อังกฤษ
“ผมเคารพทั้ง อังกฤษ และ ไอร์แลนด์ รวมถึงทีมชาติที่ผมเลือกเล่นให้ นี่คือการตัดสินใจที่มาจากใจของผมจริงๆ โดยยึดพื้นฐานจากสิ่งที่ผมเชื่อว่า มันดีที่สุดสำหรับอนาคตของผม ผมยอมรับว่า แฟนบอลไอริชบางคนอาจจะรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจของผม แต่ละคนมีมุมมองที่แตกต่างออกไป อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าหลายๆ คนจะเข้าใจการตัดสินใจของผมครั้งนี้”

   “ผมภูมิใจที่ได้ใส่เสื้อไอริช มันเป็นเกียรติสำหรับผมและครอบครัวของผม อย่างไรก็ตาม ด้วยความเคารพต่อ สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ผมรู้สึกว่าตอนนี้มันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วที่จะมาประกาศถึงเรื่องนี้ และปิดฉากทุกการคาดเดาต่างๆ” แถลงการณ์จาก ไรซ์ ระบุ

         เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author