แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ป้อง โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ไม่ใช่พวกจอมพุ่ง

0

แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายวิ่งไม่มีหมดของ ลิเวอร์พูล ออกโรงปกป้อง โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ดาวยิงเพื่อนร่วมทีมว่า ไม่ใช่นักเตะจอมพุ่งตามที่ถูกวิจารณ์ จากรายงานของ skysports.com เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2562

   ลิเวอร์พูล บุกไปเฉือนชนะ ไบรท์ตัน 1-0 โดยได้ประตูจากจังหวะที่ ปาสกาล กรอสส์ กองหลังหลังเจ้าบ้านพลาดให้กับความสามารถของ โม ซาล่าห์ จนมาเสียจุดโทษ และเป็น ดาวเตะอียิปต์ ที่ลุกขึ้นมายิงเองเต็มข้อเป็นประตูชัยให้ “หงส์แดง” เก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จ

   ซึ่งทำให้มีเสียงวิจารณ์ว่าช่วงหลัง ลิเวอร์พูล ได้ประตูจากลูกจุดโทษมากเป็นพิเศษจากการเล่นของ ซาล่าห์ อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ตสัน ได้ออกมาตอบโต้ว่า “เขาไม่ใช่ผู้เล่นประเภทนั้น ทุกครั้งที่มันเกิดขึ้นเราก็จะย้อนกลับไปดูภาพช้า และทุกคนที่ได้ดูวิดีโอจะบอกว่า ‘ก็ไม่ได้พุ่งล้มนี่’ คือจะต้องให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกกี่ครั้งกันล่ะ ?”

   “ผมไม่รู้ว่าผู้เล่น ไบรท์ตัน มองว่าเป็นการพุ่งหรือไม่ ? ส่วนผมต้องกลับไปดูภาพช้าก่อน แต่ตอนนั้นผมก็อยู่ในกรอบเขตโทษนะ และสำหรับผมมันถูกต้องแล้ว”

   “หากผู้คนเริ่มโจมตีว่า โม ล้มง่าย ผมว่ามันไม่ยุติธรรมเลย เพราะอย่างเกมกับ อาร์เซน่อล เขาโดนเตะไปถึง 3 ครั้งก่อนจะล้มลง และพวกเขายังคงโอดครวญกันต่อ ผมว่ามันก็เกินไปหน่อยนะ เกมกับ ไบรท์ตัน ผมยังไม่เห็นชัด ๆ นะ แต่มันก็ไม่มีทางเลือกมากนักสำหรับผู้ตัดสิน”

       เครดิต : Kapook

Share.

About Author