“โค้ชโชค” ย้ำไทยใช้ทีมเวิร์คต่อกรบาห์เรน

0

โชคทวี พรหมรัตน์ ผช.โค้ชทีมชาติไทย ยืนยัน นักเตะทุกคนจะใช้ทีมเวิร์คในเกมรับ รวมทั้งโต้กลับเร็ว เพื่อเจาะสกอร์บาห์เรน นำความภาคภูมิใจมาฝากแฟนบอลให้ได้

   ก่อนเกมที่สองในเอเชียน คัพ 2019 กลุ่ม เอ ของทีมชาติไทย ที่จะพบกับ บาห์เรน ในวันที่ 10 ม.ค.นี้ ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งนัดแรกพวกเขาเสมอเจ้าภาพอย่าง ยูเออี มา 1-1 ทางฝั่ง “โค้ชโชค”โชคทวี พรหมรัตน์ ผช.โค้ช ได้ออกมาย้ำจุดเด่นของทีมที่จะถูกงัดออกมาใช้ว่า

   “ตอนนี้คงจะต้องคุยกับโค้ชโต่ย (ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย) ว่าเราจำเป็นต้องเน้นรับในแดนกลาง แต่ไม่รับต่ำจนเกินไป การเพรสซิ่งต้องทำพร้อมกัน แล้วโต้กลับเร็ว เล่นน้อยจังหวะ ใช้ทีมเวิร์คของพวกเรา เพื่อจะมีโอกาสในการจบสกอร์ในการเจอกับ บาห์เรน”

   “เราต้องนำศักยภาพของผู้เล่นออกมาใช้ให้ได้ เน้นเล่นตามระบบ ไม่ใช่ว่าต่างคนต่างเล่น เพราะมันจะทำให้เกิดช่องโหว่ให้คู่ต่อสู้สามารถโจมตีเราได้ อย่างไรก็ตามเด็กของเรามุ่งมั่นอยู่แล้วครับ เรากำลังสร้างบรรยากาศในการซ้อมและจะทำผลการแข่งขันออกมาให้แฟนบอลชาวไทยได้ภูมิใจครับ”

   สำหรับเจ้าของฉายา “กระยางดำ” เป็นที่เคารพของนักเตะในทีมอย่างมาก หลังจากผู้เล่นมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ในทีมชาติไทย ชุดปัจจุบัน ได้เคยร่วมงานกับอดีตเซนเตอร์ฮาล์ฟรายนี้ มาตั้งแต่เข้ามาทำทีมในปี 2012 พาทีมคว้าแชมป์ ซีเกมส์ 2013, 2015, แชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014, เข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author