พอใจขุมกำลัง!โซลชาเผยอาจไม่เสริมแมนยูหน้าหนาวนี้

0

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือขัดตาทัพของ แมนฯ ยูไนเต็ด ระบุ “ปีศาจแดง” น่าจะไม่คว้าใครมาเสริมทัพในช่วงเดือนมกราคมนี้ ชี้ ตอนนี้ขุมกำลังของทีมก็ดีพอตรงตามที่ตนต้องการแล้ว พร้อมลั่น ยังไม่เหลิงกับผลงานของตัวเอง

    โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กล่าวว่าทีมของตนน่าจะไม่ซื้อใครมาร่วมทีมในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ รอบสอง ช่วงเดือนมกราคมนี้ เพราะตอนนี้ตนพอใจกับขุมกำลังที่มีอยู่แล้ว

   ถึงแม้ โซลชา จะทำผลงานได้สุดยอดนับตั้งแต่เข้ามารับงานในฐานะกุนซือขัดตาทัพ ด้วยการพาทีมเก็บชัยชนะได้ครบทั้ง 4 นัด แต่หลายฝ่ายก็เชื่อว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องเสริมทัพในช่วงเดือนแรกของปี 2019 เพื่อที่ทีมจะได้แข็งแกร่งขึ้น และมีลุ้นจบฤดูกาลด้วยการติด 4 อันดับแรกของตารางคะแนน โดยเฉพาะตำแหน่งกองหลัง เนื่องจากฤดูกาลนี้ “ปีศาจแดง” เสียประตูเยอะมาก

   “ผมไม่คิดว่าจะมีใครย้ายเข้ามา แน่นอนว่าถ้าสโมสรมีเป้าหมายที่เล็งเอาไว้, ระบุคนที่ต้องการมาสักหน่อย และเป็นคนที่ผมคิดว่าจะเข้ากับทีมได้แล้วล่ะก็ ผมก็จะอนุมัติการเดินเรื่องคว้านักเตะคนนั้น แต่มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผมแค่คนเดียว ตอนนี้ผมพอใจกับขุมกำลังที่มีอยู่แล้วล่ะ” โซลชา ระบุ

    กุนซือขัดตาทัพชาวนอร์เวย์เสริมว่าตนยังไม่เหลิงกับผลงานของตัวเองแต่อย่างใด “เมื่อคุณชนะคุณก็จะมีความสุข แต่ในอนาคตเราจะเจอเกมที่ยากลำบากแน่ๆ เรารู้ถึงเรื่องนั้นดี ผมคิดว่าเกมกับ นิวคาสเซิ่ล (แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ 2-0) เป็นตัวอย่างที่ดีถึงเรื่องนั้น เรายิงลูกแรกตั้งแต่ต้นเกมไม่ได้ ดังนั้นเราเลยต้องเล่นแบบใจเย็น และรอใช้จังหวะสวนกลับเร็ว”

   “เราต้องทำงานหนักเพื่อมัน เราต้องเล่นเกมรับอย่างเหนียวแน่น พอถึงช่วงพักครึ่งไปแล้วคุณก็จะคิดว่าเกมแบบนี้จะทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับตัวนักเตะ เพราะเราคาดหวังตั้งแต่ก่อนลงเล่นว่าเราต้องชนะให้ได้ แต่มันไม่ใช่ว่าคุณจะได้ทุกอย่างตามที่คาดหวังอยู่ตลอดเวลา (หมายถึงได้เรียนรู้ความคิดและทัศนคติของนักเตะเมื่อสถานการณ์ไม่เป็นไปตามที่คิด) ผมคิดว่าการตอบสนองในช่วงครึ่งหลังของเรามันยอดเยี่ยมมากๆ”

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author