ตื๊อไม่เลิก!บาเยิร์นยื่นเกิน30ล.ปอนด์สู่ขอโอดอย

0

สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาของอังกฤษ ตีข่าว บาเยิร์น ยื่นขอซื้อ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ปีกอนาคตไกลของ เชลซี ด้วยค่าตัวเกิน 30 ล้านปอนด์ ซึ่งนี่นับเป็นการยื่นขอซื้อ ฮัดสัน-โอดอย ครั้งที่ 3 ของทัพ “เสือใต้”

   บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน ยื่นข้อเสนอเป็นเงินจำนวนมากกว่า 30 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,350 ล้านบาท) เพื่อขอซื้อ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย ปีกดาวรุ่งของ เชลซี ไปร่วมทัพ ตามรายงานของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของประเทศอังกฤษ

   ฮัดสัน-โอดอย ได้รับการยกย่องจากคนภายในของ เชลซี ว่าเป็นหนึ่งในดาวรุ่งชั้นยอดที่มาจากอะคาเดมี่ของสโมสรเอง แต่เขาเจอปัญหาในการสอดแทรกขึ้นไปติดทีมชุดใหญ่ โดยจนถึงตอนนี้เขายังไม่เคยได้ลงเล่นเป็นตัวจริงในลีกให้กับ “สิงโตน้ำเงินคราม” เลย

   เรื่องดังกล่าวทำให้ ฮัดสัน-โอดอย เริ่มคิดที่จะย้ายทีมแล้ว โดยเป็นที่เชื่อกันว่าเขาถึงขั้นปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาฉบับใหม่ด้วย หลังจากข้อตกลงฉบับเดิมเหลืออายุไม่ถึง 18 เดือน ซึ่ง บาเยิร์น ให้ความสนใจที่จะคว้าเขาไปร่วมทีมอย่างมาก ขณะที่ดาวเตะชาวอังกฤษก็อยากไปเล่นใน บุนเดสลีกา เหมือนกัน

   ที่จริงก่อนหน้านี้ บาเยิร์น ยื่นข้อเสนอขอซื้อ ฮัดสัน-โอดอย ไปแล้ว 2 ครั้ง หนึ่งในนั้นคือการให้ค่าตัว 20 ล้านปอนด์ (ประมาณ 900 ล้านบาท) แต่ก็โดน เชลซี ปฏิเสธไปทั้งหมด อย่างไรก็ตาม “เสือใต้” ก็ยังไม่ล้มเลิกความพยายามง่ายๆ และยื่นขอซื้อแข้งวัย 18 ปีเป็นรอบที่ 3

   ทั้งนี้ ในข้อเสนอครั้งล่าสุดนั้น บาเยิร์น ใส่อ็อปชั่นที่จะจ่ายโบนัสให้ เชลซี ตามผลงานของ ฮัดสัน-โอดอย และเงื่อนไขที่จะแบ่งเงินค่าตัวให้อีกฝ่าย ถ้าเกิดพวกเขาขาย ฮัดสัน-โอดอย ไปอยู่กับทีมอื่นด้วย โดยเชื่อกันว่า มาริน่า กรานอฟสกาย่า ผู้บริหารระดับสูงของ เชลซี ที่ดูแลเรื่องการเจรจาเรื่องซื้อ-ขายนักเตะของทีม ตั้งค่าหัวของเขาเอาไว้ที่เกือบ 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,800 ล้านบาท)

เครดิต : Siamsport

 

Share.

About Author